[Giải Đáp] Dán Chóa Đèn Xe Máy Có Bị Phạt Không?

Dán chóa đèn xe máy ngày càng trở nên phổ biến với các dân chơi xe khi giúp cho những chiếc xe thông thường trở nên cuốn hút hơn, tạo nên phong cách riêng cho chủ sở hữu.

Tuy vậy, có rất nhiều người vẫn còn băn khoăn không biết dán chóa đèn xe máy có bị công an phạt không. Để tìm câu trả lời, hãy cùng Azdecal.vn tham khảo bài viết sau nhé.  

Dán choá đèn xe SH màu tím có bị phạt không?

 

Tại sao dán chóa đèn lại ngày càng phổ biến?

Không chỉ có tác dụng trang trí, làm đẹp, dán film vào chóa đèn còn có tác dụng bảo vệ hiệu quả. Film dán không chỉ có khả năng chống nước, chống thấm mà còn hạn chế hầu hết bụi bẩn tiếp xúc với đèn.

Dán chóa đèn đổi màu bị phạt không?

Theo Điều 30 – Nghị định 171 quy định xử phạt vi phạm hành chính giao thông đường bộ và đường sắt, cá nhân có thể bị phạt 800.000 VNĐ đến 1.000.000 VNĐ nếu "tự ý thay đổi khung, máy, hình dáng, kích thước, đặc tính của xe". Mặc dù trong luật không quy định rõ về mức phạt với hành vi dán chóa đèn xe máy, nhưng bạn vẫn có khả năng bị phạt ở mức này nếu làm thay đổi ánh sáng của đèn quá đà, tương tự với việc đổi màu xe máy.

>> Xem thêm: Dán decal cho xe máy có bị phạt không?

Nhưng thông thường bạn sẽ chỉ bị phạt ở mức 100.000-200.000 VNĐ theo điều 17 theo Nghị định số 171/2013/NĐ-CP và Nghị định 107/2014/NĐ-CP bổ sung cho Nghị định 171 nếu ánh sáng của đèn không phải là màu trắng hoặc màu vàng. 

Thực tế, nhiều anh em kể lại chỉ cần chịu khó xin các anh cảnh sát giao thông là sẽ được cho qua vì lỗi chóa đèn không đúng màu.

Một lựa chọn khác là dán PPF trong suốt cho đèn xe máy, yên tâm không bị ai hỏi thăm mà lại chống xước cực tốt.

>> Xem thêm: Dán PPF choá đèn xe máy

 

Kết lại: Để không bị phạt khi dán chóa đèn, các bạn cần lưu ý dán sao cho không làm ánh sáng đổi sang màu khác với vàng hoặc trắng, đồng thời không làm ảnh hưởng quá nhiều đến khả năng chiếu sáng của đèn xe.

Nếu bạn chỉ muốn bảo vệ đèn mà không cần đổi màu hay tạo hiệu ứng, film PPF là lựa chọn phù hợp để chống trầy xước, bụi bẩn, giữ cho đèn xe luôn như mới.

Viết bình luận